top of page

Sweet Creations มีบริการอะไร และขายอะไรบ้าง

+ เราจัดจำหน่ายและให้เช่าเครื่องทำไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ (Soft Serve Machines<click พร้อมบริการหลังการขายโดยช่างชำนาญการ            + เราผลิตและจำหน่ายผงไอศครีมสำเร็จรูปทุกรูปแบบ (Soft Serve Mix   ,HardServe &   Gelato  Mix <click ทุกรูปแบบ รวมไปถึง โคนไอศครีมและท็อปปิ้ง<click    หลากหลายรูปแบบ

+  เราผลิตและจำหน่าย ผงเขย่าเฟนยส์ฟราย ผงชาชงสำหรับเครื่องดื่ม และวัตถุดิบทำเบเกอรี่ ครบวงจร

+   เรารับจัดงาน Event & Catering <click ด้วยไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟระดับ Premium พร้อมทีมงานมืออาชีพ

+ เรารับออกแบบร้านไอศครีม ร้านกาแฟ รวมถึงงานก่อสร้าง งาน Build-In <click

+ เราให้บริการปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟครบวงจร

 

ไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ คืออะไร

ไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ หรือซอฟท์ครีม คือน้ำไอศครีมที่ถูกปั่นและกดออกจากเครื่องทำไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟเพื่อทานแบบสดๆ ซึ่งแตกต่างจากไอศครีมฮาร์ดเสริฟหรือไอศครีมตักทั่วไป ที่ต้องถูกปั่นและเก็บในตู้แช่ไอศครีมเพื่อรอตักเสิร์ฟ

 

ผสมไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ ทำอย่างไร

วิธีผสมมิกซ์ไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ (Soft Serve Mix)<click

 

ลงทุนทำไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ งบประมาณเท่าไร ต้องใช้อะไรอะบ้าง

การลงทุนเบื้องต้น มีค่าเครื่องทำไอศครีม (SC Series รุ่น    Light Commercial,  SI Series รุ่น Commercial หรือ SSA Series รุ่น Hi-End) + ค่าวัตถุดิบ (ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของผงเบสไอศครีมที่เลือกว่าต้องการ Target ที่กลุ่มลูกค้า Mass หรือกลุ่ม พรีเมียม    และจะนำเสนอด้วย Toppings แบบไหน) + ค่าก่อสร้างร้าน ราคาตามขนาดพื้นที่ (Mini Shop, Kiosk, Cafe,...) + ค่า Packaging (โคนหรือถ้วย ขนาดไหน) + ค่าอุปกรณ์จิปาถะในการเปิดร้าน เช่น เครื่องคิดเงิน อุปกรณ์ผสมไอศครีม อุปกรณ์เครื่องครัว   เครื่องใช้ไฟฟ้าในร้าน   +  ค่าเช่า + ค่าพนักงาน

 + ยกตัวอย่างร้าน Mini Shop ขนาด 10 ตารางเมตร  :

  • ค่าเครื่องไอศครีมรุ่น Light Commercial  SC Series + ค่าวัตถุดิบไอศครีม อาทิ ผงไอศครีม ถ้วย โคน ช้อน ทิชชู่    ต้องมีเงินลงทุนประมาณ 7-8 หมื่นบาทเริ่มต้น

  • ค่าออกแบบ ค่าก่อสร้างร้าน และอุปกรณ์ครัวต่างๆ เช่น ตู้เย็น อ่างล้างมือ อุปกรณ์ผสมไอศครีม ต้องมีเงินลงทุนประมาณ 5-7 หมื่น

รวมทั้งสิ้นควรจะมีเงินเตรียมลงทุนเบื้องต้น 1.2 – 2 แสนบาทสำหรับทั้งหมด

 

ผงไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ (Soft Serve Mix)    ของ Sweet Creations มีกี่แบบ ราคาเริ่มต้นเท่าไร<click

เรามีผงไอศครีมทั้งหมด 3    แบบ คือ

+ Low Cost   เป็นเบสนมที่ผลิตในประเทศไทย เริ่มต้น 165    บาท/ถุง (ถุงละ 1 kg ผสมน้ำ 3 ลิตร) เหมาะสำหรับผลิตไอศครีมแบบขายถูกตามโรงเรียน 10 บาท  ต้นทุนต่อโคนแม็คโดนัล (60g) ประมาณ 2.8 บาท

+ Standard   เป็นเบสนมที่ผลิตในประเทศไทย เริ่มต้น 270    บาท/ถุง (ถุงละ 1.5 kg ผสมน้ำ 3.5 ลิตร) เหมาะสำหรับผลิตไอศครีมในตลาดแบบ Mass ที่เน้นรสชาติขึ้นมาอีกระดับ  สามารถเทียบเท่ากับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ได้    ต้นทุนต่อโคนแม็คโดนัล (60g) ประมาณ 3.5    บาท

+ Premium Milk   เป็นเบสนมนำเข้าจาก New zeland และวัตถุดิบ Real Taste นำเข้าจากหลากหลายประเทศ เช่น ญ่ีปุ่น   ( Uji Matcha,  Charcoal,  Purple Sweet Potato,    Sakura, Rose,   Cheese),    เบลเยี่ยม  (Belgian Chocolate)  และอื่นๆ เริ่มต้น 380 บาท/ถุง (ถุงละ 1.5 kg ผสมน้ำ 4  ลิตร) เหมาะสำหรับทำไอศครีมตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงระดับพรีเมียม ขายราคาตั้งแต่    30 บาท จนถึงหลัก 100 บาท

+ Premium Yogurt    เ ป็นเบสนมนำเข้าจาก Australia เริ่มต้น 580 บาท/ถุง (ถุงละ 1.5 kg ผสมน้ำ 3.5  ลิตร) เหมาะสำหรับทำไอศครีมตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงระดับพรีเมียม ขายราคาตั้งแต่    30 บาท จนถึงหลัก 100 บาท

วิธีการคำนวณต้นทุนต่อถ้วย / ต่อโคน<click

 

เครื่องไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ ทำงานอย่างไร มีกี่ประเภท

+ การทำงานของเครื่องไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ<click

+ ชนิดของเครื่องทำไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ<click

+ เครื่องไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟของ Sweet Creations 

      หลักๆเครื่องจะแบ่งเป็น 3  ตระกูล คือ SC, SI และ   SSA    Series<click

  • SSA Series > Compressor ของ USA   / มีระบบ Gear Drive ช่วยให้เครื่องเดินเงียบที่สุด /  มีรุ่นที่เป็นระบบ Gravity และ Air Pump / มีระบบ Pre-cooling ทำความเย็นในกระบอกเก็บไอศครีมด้านบน (Hopper) ช่วยบ่มน้ำไอศครีม รักษาอุณหภูมิไม่ให้เสียระหว่างวัน และทำให้ไม่ต้องล้างเครื่องทุกวัน 3-5 วันล้างต่อครั้ง    / ใบพัดกวนไอศครีมเป็นสแตนเลส / มีระบบ Sensor เตือนน้ำไอศคครีมขาด / มีใบพัดกวนน้ำไอศครีมกันการแยกชั้นใน   Hopper

  • SI Series > Compressor ของอิตาลี / มีรุ่นที่เป็นระบบ Gravity และ Air Pump / มีระบบ Pre-cooling ทำความเย็นกระบอกเก็บไอศครีมด้านบน (Hopper) ช่วยบ่มน้ำไอศครีม รักษาอุณหภูมิไม่ให้เสียระหว่างวัน และทำให้ไม่ต้องล้างเครื่องทุกวัน 3-5 วันล้างต่อครั้ง  / ใบพัดกวนไอศครีมเป็นสแตนเลส / มีระบบ Sensor เตือนน้ำไอศคครีมขาด / มีใบพัดกวนน้ำไอศครีมกันการแยกชั้นใน   Hopper

  •  SC  Series > Compressor ของ Gree (China)  / ใบปั่นกวนไอศครีมเป็นพลาสติก / เป็นรุ่นตลาดนัดเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจ  / มี Pre-Cooling ไม่ต้องล้างเครื่องทุกวัน / มีระบบ Sensor เตือนน้ำไอศครีมขาด 

 

เครื่องทำไอศครีมของ Sweet Creations มีการรับประกันอย่างไร    มีช่างบริการหรือไม่

เครื่องของ Sweet Creations จะแบ่งการรับประกันตามรุ่นของเครื่องไอศครีมดังนี้

+ SC Series (Light Commercial  Type) รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี Compressors 3 ปี ไม่รวมอะไหล่ที่มีการสึกหรอ เช่น ยางต่างๆ หัวดาว ใบปั่น สายพาน โดยสามารถส่งเครื่องเข้ามาซ่อมที่ศูนย์ได้ตลอดเวลา

+ SI/SSA Series (Commercial Type) รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี Compressors 5 ปี ไม่รวมอะไหล่ที่มีการสึกหรอ เช่น ยางต่างๆ หัวดาว ใบปั่น สายพาน โดยบริษัทจะส่งช่างชำนาญการไปซ่อมให้ถึงที่ในจังหวัดตามเงื่อนไข

ช่างของ Sweet Creations เป็นช่างชำนาญการด้านเครื่องไอศครีมโดยเฉพาะ รวมถึงอะไหล่และชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องไอศครีม ที่เราจะมีสำรองไว้สำหรับลูกค้าเราเท่านั้น เพื่อทำให้ลูกค้าของเราเกิดความไว้วางใจในด้านบริการสูงสุด

 

เครื่องทำไอศครีมของ Sweet Creations มีการจัดส่งในกรุงเทพและต่างจังหวัดอย่างไร

การจัดส่งเครื่องทำไอศครีม<click

 

ผงไอศครีม โคน และท็อปปิ้งของ Sweet Creations มีการจัดส่งในกรุงเทพและต่างจังหวัดอย่างไร

การจัดส่งวัตถุดิบไอศครีม<click

เครื่องทำไอศครีมของ Sweet Creations กินไฟมากน้อยแค่ไหน

กำลังไฟของเครื่องสามารถดูได้จาก Catalog ของเครื่องในแต่ละรุ่น และสามารถนำมาคำนวณอัตรการกินไฟได้ เครื่องไอศครีม SC  Series กินกระแสไฟประมาณ 10-20 Amps และ SI/SSA Series กินกระแสไฟประมาณ 15-30 Amps

สามารถคำนวณคร่าวๆได้ เช่น    ใช้งานเครื่องไอศครีมวันละ 10-12 ชั่วโมงต่อเดือน จะเสียค่าไฟ 1,000   -      1,500 บาทต่อเดือน โดยประมาณ

bottom of page